Bóng đá là một môn thể thao đối kháng nên những va chạm trên sân là điều không thể tránh khỏi. Nhưng các hành vi ”bạo lực sân cỏ” là điều đáng nên án và tẩy chay trong cộng đồng những người yêu bóng đá phong trào. Và không phải anh em nào cũng là người biết cách phòng tránh các hành vi bao lực ấy.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các anh em có một sân chơi đá bóng phong trào lành mạnh và bổ ích.
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

𝟏. Xây dựng một lối chơi đẹp cho toàn đội

Điều đầu tiên và cũng là điều mà mình cảm thấy rất quan trọng trong vấn đề này. Bóng đá cũng như một xã hội thu nhỏ vậy, muốn người ta tốt với mình trước hết mình cũng cần phải đối xử tốt với người ta. Có 1 người anh đã từng nói với mình :“Mình lớn tuổi rồi, chủ yếu chơi bóng để giáo dục con em tinh thần thi đấu đẹp và đạo đức sân cỏ”. Vì thế hãy xây dựng cho đội bóng của mình một lối chơi Fairplay – có thể chơi không hay nhưng người khác phải ngước nhìn.

𝟐. Hạn chế các tình huống phạm lỗi nguy hiểm

Trên sân bóng, xảy ra va chạm dù là cố ý hay không cố ý đều có thể dẫn đến chấn thương cho cầu thủ đội bạn cũng như chính bản thân mình. Chúng ta cần tránh những pha xoạc sau đối với đối phương hay cao chân, tham bóng không cần thiết, Bên cạnh đó anh em cũng nên hạn chế các pha rê bóng, các động tác thừa trêu ngươi đối phương (điển hình của trường hợp này chính là cầu thủ nổi tiếng của xứ Samba Neymar Jr)

𝟑. Hành xử đẹp khi va chạm

Khi có va chạm xảy ra, dù bên nào sai hay đúng nhưng những hành động sau đây sẽ giúp bạn sửa sai một cách khéo léo hoặc khẳng định bạn là người chơi đẹp và có tinh thần bóng đá. Khi Đội bạn đang ngã ra hãy hỏi thăm và kéo họ đứng dậy và nếu sai hãy chủ động xin lỗi đối phương.Các đội trưởng và lãnh đội nên chú ý điều này để nhắc nhở các anh em trong đội thực hiện các hành động đẹp kia.
Nếu va chạm xảy ra và có lời qua tiếng lại giữa 2 cầu thủ, các đội trưởng hãy giữ họ bình tĩnh cho đồng đội của mình và nói chuyện với đội trưởng đối phương để cho 2 cầu thủ vừa xảy ra va chạm ra sân nghỉ ngơi tránh các tình huống xấu có thể xảy ra.
Còn nếu cả 2 đội ko thể giải quyết được mâu thuẫn, cãi vã hãy xin kết thúc lại trận đấu để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

𝟒.Tránh đối đá xấu bằng Sporta

Để tránh các đối đá xấu có hành vi bạo lực hãy tìm hiểu thật kỹ đối trước khi gạ kèo. Chỉ nên bắt đối có hình ảnh đội, xem đánh giá chi tiết đối thủ qua các trận đấu trên app #Sporta ( không những tìm được đối đá đẹp mà còn tìm đc đối hợp trình độ ) tìm từ khóa tên đội đối thủ trên facebook xem có phốt không …
⬇️Tải ứng dụng Sporta tại
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
👉👉👉𝑻𝒐̂̉𝒏𝒈 𝒌𝒆̂́𝒕 : Đá bóng với chúng ta đều trên tinh thần rèn luyện nâng cao sức khỏe vì thế hãy cố giữ cái đầu lạnh trong mỗi trận cầu ( nhất là các anh em đội trưởng ). Hi vọng tất cả anh em sẽ góp phần giáo dục, hạn chế những hình ảnh không đẹp, qua đó biểu dương và nhân rộng các hành động, hành vi đẹp, cao thượng trong bóng đá

bình luận

Bình luận

Chuyên mục: đặt sân online