CHƠI THỂ THAO CÓ LỢI GÌ?

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc rèn luyện thể dục thể thao có ảnh hưởng rất tích cực cho sức khỏe. Cùng Sporta tìm hiểu các lợi ích của việc chơi thể thao và lên kế hoạch rèn luyện ngay nào!

1.Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Khi chơi thể thao, cơ thể bạn sẽ tiết ra các hormones (như endorphins) có lợi cho não, làm bạn trở nên phấn chấn, giảm đi các triệu chứng trầm cảm và lo âu. Bạn sẽ hiểu hơn về bản thân thông qua việc rèn luyện thể thao (Môn nào phù hợp, tập luyện kỹ năng ra sao,…). Nhờ đó, sự tự tin sẽ tăng lên đáng kể.

2. Giữ cân nặng ổn định

Quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể diễn ra nhanh hơn khi bạn chơi thể thao. Đồng thời với những người thường xuyên tập thể thao, cơ thể có xu hướng hướng đến lối ăn uống lành mạnh bổ trợ cho quá trình luyện tập.

tap the thao, an uong, lanh manh, an uong lanh manh, healthy eating

Tập thể thao bổ trợ lối ăn uống lành mạnh

3. Giảm nguy cơ bệnh tật

Chơi thể thao giúp cải thiện tuần hoàn máu và quá trình trao đổi chất bởi lượng oxy và chất dinh dưỡng được máu đưa đến tế bào gia tăng. Một nghiên cứu về bệnh nhân đột quỵ cho thấy những người thường xuyên vận động mỗi ngày có tốc độ phục hồi mạnh mẽ hơn số còn lại.

4. Thể thao tốt cho não bộ

Thể thao giúp não bộ được cung cấp đầy đủ oxy thông qua quá trình tuần hoàn máu. Sự chuyển động làm tăng các hoạt động tại não. Thể thao giúp bạn dễ tập trung và thu nạp kiến thức mới hơn.

Còn ty tỷ lợi ích khác của rèn luyện thể thao, như là tốt cho xương khớp, tim, phổi,… Các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt cộng với tinh thần sảng khoái sẽ làm chất lượng cuộc sống của bạn được cải thiện đáng kể. 

Bạn còn chờ gì nữa mà không chọn cho mình một môn thể thao để bắt đầu rèn luyện? 

Sporta

bình luận

Bình luận

Categories: Chia sẻTài liệu

Related Posts

Chia sẻ

Tập thể thao khi nào, thế nào và bao nhiêu?

Tập thể thao khi nào, thế nào và bao nhiêu? Thất bại trong việc đặt mục tiêu năm mới Thường thì khi kết thúc một năm, ta sẽ đặt mục tiêu cho 12 tháng năm Read more…

Chia sẻ

Thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn B

Thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn lành mạnh Các thực phẩm dưới đây sẽ được chấm theo thang điểm 10, điểm càng cao bạn càng nên tránh ăn nhé. 1.Xi-rô bắp đường Fructose Read more…

Chia sẻ

Luật cơ bản trong bóng đá (video)

Luật cơ bản trong bóng đá (video) Luật cơ bản trong bóng đá là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu về bóng đá nhưng thông tin trên mạng quá nhiều, quá khó hiểu? Xem ngay Read more…