Khi đá bóng, chạy chính là chìa khóa để đốt calo và nâng cao thể lực. Tùy theo thời gian và tốc độ chạy nhiều hay ít, bạn sẽ đốt calo tương ứng. Vậy theo bạn một trấn bóng thường tốn bao nhiêu calo?
Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Cũng như những môn thể thao khác như bóng chuyền, tennis, cầu lông,... đá bóng có tác dụng giảm cân hiệu quả. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng một trận bóng đá thường tốn bao nhiêu calo chưa?
Tiêu thụ calo ở mức trung bình
Có một sự thật không phải ai cũng biết, mặc dù là môn thể thao yêu cầu vận động mạnh, tuy nhiên đá bóng lại chỉ đốt calo ở mức trung bình.
Khi đá bóng, chạy chính là chìa khóa để đốt calo và nâng cao thể lực. Tùy theo thời gian và tốc độ chạy nhiều hay ít, bạn sẽ đốt calo tương ứng. Theo tạp chí Harvard Health Publications, những người nặng 60 và 80 kg đốt cháy tương ứng khoảng 260 và 350 calo, trong 30 phút chơi bóng đá.
Lưu ý khi đá bóng với mục đích giảm cân
Theo các nhà khoa học, chơi bóng đá thường xuyên giúp tăng mật độ xương, giảm nguy cơ gãy xương, cân bằng cơ thể và tăng sức bền đáng kể, nhưng cần lưu ý những điều sau: 
  • Khởi động kỹ trước khi đá bóng.
  • Chọn giày đá bóng không quá rộng cũng không quá chật để tránh bị đau chân khi chạy hoặc bị tuột do giày quá rộng. 
  • Hãy trang bị đồ bảo hộ khi chơi để tránh chấn thương. 
  • Chú ý thời tiết để lựa chọn không gian chơi đá bóng mà không ảnh hưởng sức khỏe.
  • Tham gia 2 - 3 trận đá bóng mỗi tuần là đủ.
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp thắc đá bóng đá bóng tiêu tốn bao nhiêu calo. Môn thể thao này thực sự giúp giảm cân và rèn luyện sức khỏe rất tốt. Để cảm nhận được kết quả giảm cân, hãy chơi bóng đá thường xuyên, kết hợp với các môn thể thao khác và chế độ ăn uống đầy đủ trong khoảng thời gian nhất định.
#tieu thu nang luong #calo #da bong giam can #yeu bong da #me bong da #da bong

Bài viết liên quan

"Bỏ

"Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản

Không chỉ vì nó là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đâu đỉnh cao.

“Bỏ

“Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản (P2)

Bóng đá không chỉ là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đấu đỉnh cao.