Bên cạnh việc luyện tập các kỹ thuật mới thì các lỗi thường gặp khi chơi đá bóng cũng được nhiều người tìm hiểu khi bắt đầu tham gia môn thể nào này. Nắm rõ các lỗi bóng đá cơ bản, hiểu rõ quy tắc của bóng đá bao gồm các lỗi bị phạt và xử phạt sẽ giúp bạn tránh gặp phải các tình trạng xử phạt trên sân. 
Các lỗi thường gặp khi chơi đá bóng cũng được nhiều người tìm hiểu khi bắt đầu tham gia môn thể nào nà

Theo bạn đâu là những lỗi phổ biến nhất? 


1. Lỗi đá phạt trực tiếp
Nhìn chung, các hành vi bị đá phạt trực tiếp thường liên quan đến sự pha chạm giữa các cầu thủ 2 bên với nhau. Tuy không thể ngăn chặn hết những tình huống va chạm trên sân nhưng luật bóng đá cơ bản hiện tại đã có những chế tài cấm hầu hết các hành động va chạm mạnh và trái phép trên sân.
Các hành vi bị đá phạt trực tiếp thường liên quan đến sự pha chạm giữa các cầu thủ 2 bên với nhau
Hãy nhớ rằng trên sân chỉ có thủ môn là cầu thủ duy nhất được dùng tay chơi bóng tại phần khung thành của đội mình hoặc bạn chỉ được dùng tay chơi bóng trong các pha ném biên. Với trường hợp tay khép sát người hoặc quả bóng đá đập vào người rồi mới chạm tay thì bạn sẽ không bị xử phạt. Còn nếu bạn cố tình dang tay để cản phá bóng thì sẽ bị phạt nặng.

2. Lỗi đá phạt gián tiếp
Phạt gián tiếp là trong các lỗi trong bóng đá mà các cầu thủ thường hay gặp phải khi thi đấu trên sân. 
Trong quả phạt gián tiếp, quả phạt gián tiếp sẽ được thực hiện tại nơi xảy ra lỗi, bóng phải chạm qua một cầu thủ khác rồi đi vào lưới thì bàn thắng mới được công nhận. Nếu bóng từ chân cầu thủ đá phạt đi trực tiếp vào lưới, bàn thắng không được công nhận.


3. Lỗi phạt đền trong bóng đá
Phạm lỗi phạt đền là khi các cầu thủ vi phạm một trong những lỗi trên trong khu vực cấm địa.

Phạm lỗi phạt đền là khi các cầu thủ vi phạm một trong những lỗi trên trong khu vực cấm địa. Và ngay lúc đó, đội vi phạm sẽ phải chịu một quả đá phạt đền ở chấm 11m.

4. Lỗi phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ
Ngoài các lỗi trong bóng đá trên, các cầu thủ khi có hành vi không đúng đắn trên sân đấu sẽ bị ban trọng tài cảnh báo bằng thẻ phạt.
Tùy thuộc vào từng lỗi vi phạm mà các cầu thủ sẽ bị nhận thẻ đỏ hoặc thẻ vàng

Tùy thuộc vào từng lỗi vi phạm mà các cầu thủ sẽ bị nhận thẻ đỏ hoặc thẻ vàng.
Hãy nhớ rằng trên sân chỉ có thủ môn là cầu thủ duy nhất được dùng tay chơi bóng tại phần khung thành của đội mình hoặc bạn chỉ được dùng tay chơi bóng trong các pha ném biên

Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích cũng như dễ dàng theo dõi trận đấu sát sao và tránh được các lỗi cơ bản khi trực tiếp thi đấu.
#Bong da #yeu bong da #me bong da #phat loi #cap keo

Bài viết liên quan