Ở bất cứ môn thể thao nào bạn cũng cần tập luyện bổ sung để nâng cao thể lực. Đối với dân chơi bóng đá nói riêng, các bài tập thể lực sẽ mang lại một số lợi ích, như: Tăng sức mạnh, tăng sức bền, hạn chế chấn thương, … Hãy cùng tìm hiểu 5 bài tập giúp tăng thể lực và nhanh nhẹn tốt nhất cho người chơi bóng đá nhé:
1. Ngồi xổm bằng một chân (Single-leg squat)
Đây là bài tập kích hoạt các nhóm cơ chính ở chân, squat bằng một chân sẽ rèn luyện từng chân có thể nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể. Bài tập này phát triển sức mạnh mà bạn cần khi chạy theo bóng.

2. Chạy bước nhỏ dọc thang dây
Chạy bước nhỏ dọc thang dây là cách rèn thể lực, vừa nhẹ nhàng, vừa giúp bạn tăng khả năng di chuyển nhanh nhẹn theo chiều dọc, lại giúp rèn luyện sự khéo léo cho đôi chân.
3. Conventional Deadlift
Tương tự như squat, bài tập Deadlift là bài tập compound dành cho cơ đùi sau, cơ mông và cơ lưng dưới.

4. HIIT trên máy chạy bộ
HIIT (chạy với cường độ cao) tương đồng với nhịp điệu của một trận đấu bóng đá thực sự, nơi bạn cần sự chuyển đổi nhanh chóng khi phải đi bộ xung quanh sân và chạy nước rút. Nó tạo điều kiện cho cơ thể sử dụng oxy hiệu quả hơn để chuẩn bị cho sự thay đổi tốc độ đột ngột.

5. Bật nhảy hít xà (Burpee pull-up)
Đây là một trong những bài tập yêu thích của cầu thủ Cristiano Ronaldo. Việc tạo áp lực đẩy cơ thể lên kích thích một loạt các nhóm cơ bắp bao gồm cánh tay, ngực, cơ đùi trước, cơ mông và cơ đùi sau. Chúng giúp ổn định và tăng độ bền lý tưởng cho các cầu thủ.
Luyện tập thể lực trong bóng đá, vừa giúp bạn có những giây phút rèn luyện, thư giãn tuyệt vời, vừa giúp thể lực được cải thiện và tăng cường khả năng di chuyển khi gặp các tình huống khó. Đặc biệt, khi thi đấu đá bóng, các cầu thủ thường xuyên phải chạy từ 5 - 10km, vậy nên các bài tập chạy là vô cùng cần thiết. Đừng quên chăm chỉ luyện tập mỗi ngày nhé!
#tap the duc #yeu bong da #bai tap the duc cho nguoi choi bong da #cong dong da bong #cap keo

Bài viết liên quan

Khi

Khi bóng đá kết nối bản sắc

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn được ví như một hiện tượng văn hóa toàn cầu, thu hút hàng triệu người hâm mộ không kể biên giới và rào cản châu lục.

1

1 trận bóng đá thường tốn bao nhiêu calo?

Khi đá bóng, chạy chính là chìa khóa để đốt calo và nâng cao thể lực. Tùy theo thời gian và tốc độ chạy nhiều hay ít, bạn sẽ đốt calo tương ứng. Vậy theo bạn một trấn bóng thường tốn bao nhiêu calo?