Đối với người chơi bóng đá, dù là mới làm quen hay đã là cầu thủ chuyên nghiệp đều mong muốn rằng sẽ có những pha ghi bàn thật đẹp mắt. Do đó, họ luôn tìm cách để học được cách sút bóng căng nhưng vẫn đảm bảo chính xác. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 5 bước quan trọng này trên sân cỏ nhé!
Bước 1: Chọn điểm sút
Khi sút bóng mạnh, cầu thủ cần chọn điểm sút bóng chuẩn xác. Bằng cách này, các cầu thủ sẽ tạo được những đường bóng tuyệt đẹp và bóng đi được đúng hướng, mạnh và bổng.
  • Nếu bạn sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng sẽ được bay bổng lên, tuy nhiên lực của bóng sẽ bị hạn chế.
  • Nếu bạn sút bóng vào tâm của bóng, bóng của bạn sẽ bay song song với mặt sân nhưng nó sẽ tạo ra cú bóng cực kỳ mạnh.
Bước 2: Lấy đà
Lấy đà là bước vô cùng quan trọng để quyết định có được một cú sút nhanh - mạnh và chuẩn xác. Theo kinh nghiệm của các cầu thủ chơi nhiều năm, cách sút bóng căng bạn cần lấy đà từ cách quả bóng tối thiểu khoảng 3 đến 6 bước chân. Tốc độ chạy của đôi chân tăng dần sẽ tạo lực cho cú sút trở nên mạnh hơn.
Bước 3: Chân trụ thật vững
Khi thực hiện cách sút bóng căng nếu không biết cách lấy chân trụ vững sẽ rất dễ khiến cầu thủ bị ngã, xảy ra các chấn thương.
Chân trụ sẽ tạo điều kiện cho việc phát huy tối đa lực sút của chân kia và khi tiếp xúc với bóng hiệu quả.
Bước 4: Vung chân - Sút bóng
Bạn có biết chìa khóa của cách sút bóng căng chính là việc vung chân sút bóng?  Vung chân sút bóng mạnh là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bay có mạnh và bổng hay không. Bởi vậy các cầu thủ cần chú trọng đến bước này.
Sút bóng căng sẽ đạt được ở lực cao và khoảng cách xa của đôi chân. Tư thế cần thiết của cầu thủ lúc này là lấy hông làm điểm tựa, chân không thuận trụ vững, chân sút đưa từ sau ra trước đến khi đầu gối với vị trí vuông góc với trái bóng sẽ vung mạnh để bóng tiếp xúc với bàn chân. Đây được gọi là cách sút bóng có lực trong tư thế thuận đà.
Bước 5: Kết thúc động tác
Không phải cứ khi bạn sút bóng xong nghĩa là xong đâu nhé. Bởi trận đấu bóng vẫn còn tiếp tục và bạn cần biết các kết thúc động tác sút bóng mạnh của mình sao cho đúng kỹ thuật để bạn dễ dàng tiếp tục di chuyển nhanh về phía trước mà không bị ngã, không xảy ra chấn thương. Khi kết thúc cách sút bóng căng bạn sẽ đưa chân sút theo đà về phía trước, điều đó đồng nghĩa với cơ thể bạn cũng sẽ đổ về phía trước. Lúc này đòi hỏi toàn bộ cơ thể của bạn phải phối hợp thật ăn ý và nhịp nhàng cung nhau để giữ cho cơ thể mình được thăng bằng.
Nếu đang là một fan chân chính của bóng đá và mong muốn sở hữu lối chơi chuyên nghiệp thì đừng quên follow trang để cập nhật nhiều tips chơi đá bóng từ cộng đồng yêu bóng đá nhé.
#Đá bóng #kỹ thuật đá bóng #bong da chuyen nghiep #me bong da

Bài viết liên quan

Kỹ

Kỹ Thuật Dẫn Bóng Cho Người Mới Chơi

Bóng đã là môn "thể thao Vua", được nhiều người hâm mộ nhất trong các môn thể thao. Nhưng để chơi tốt được bộ môn này, chúng ta cần học các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Việc học kỹ thuật dẫn bóng là quan trọng cho bất kỳ cầu thủ bóng đá nào, đặc biệt là người mới chơi.

"Tip"

"Tip" chơi bóng đá không mệt, bạn đã biết chưa?

Bóng đá thu hút một lượng lớn người hâm mộ, theo dõi và thậm chí là tìm cách chinh phục. Nhưng làm thế nào để chơi bóng đá không mệt - vừa với sức của bản thân? Hãy điểm qua 3 tips siêu kinh điển này nhé.