Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng tập thể quyết liệt. Trong suốt trận đấu, các cầu thủ thường phải di chuyển liên tục với tốc độ cao. Điều này rất dễ dẫn tới va chạm, chấn thương. Từ các va chạm nhỏ hoặc các cú nhảy đỡ bóng đều có thể ảnh hưởng đến cơ thể của người chơi. Điểm qua 5 loại chấn thương bóng đá thường gặp và cách phòng tránh.
Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng tập thể quyết liệt

1. Chấn thương cơ vùng đùi sau (hamstring)
Chấn thương cơ hamstring là tình trạng cơ vùng sau đùi bị rách hay bị kéo giãn quá mức. Chấn thương này có thể xảy ra cấp tính hay mạn tính do va chạm, té ngã đột ngột trong khi chơi bóng đá.
Chấn thương này có thể xảy ra cấp tính hay mạn tính do va chạm


2. Chuột rút
Đây là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho người bị thương không thể tiếp tục cử động được nữa. Mọi bắp thịt đều có khả năng bị chuột rút.
Mọi bắp thịt đều có khả năng bị chuột rút


3.  Chấn thương đầu gối
Các cầu thủ chơi bóng đá cũng thường gặp chấn thương ở đầu gối, chủ yếu là chấn thương dây chằng chéo trước và rách sụn chêm.
Đây là một tình trạng chấn thương gót chân khi đá bóng thường gặp, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới đứt gân Achilles. Để điều trị viêm gân Achilles cần phối hợp 3 yếu tố sau đây:


  • Giảm phản ứng viêm ở gân
  • Hạn chế vận động vùng gân bị tổn thương
  • Phục hồi chức năng của gân, khớp và cơ bằng cách lấy lại khả năng vận động của gân và khả năng chịu tải trọng lượng cơ thể.
Sự va chạm mạnh giữa các cầu thủ trong trận đấu có thể dẫn đến gãy xương. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, cầu thủ nên dừng mọi hoạt động và đến bệnh viện ngay lập tức. 
Gãy xương cần được điều trị bằng phẫu thuật để đưa xương về đúng vị trí và phục hồi các khớp, cơ càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng do bó bột.
Sự va chạm mạnh giữa các cầu thủ trong trận đấu có thể dẫn đến gãy xương
Biện pháp tốt nhất để phòng ngừa chấn thương khi chơi bóng đá là khởi động đúng cách, giúp làm ấm cơ. Khi cơ lạnh sẽ dễ bị căng quá mức dẫn tới rách, ngược lại cơ ấm sẽ linh hoạt hơn. Chúng có thể đảm nhận tốt những chuyển động nhanh, uốn cong, dừng đột ngột, giảm thiểu nguy cơ chấn thương thể thao.

Sẽ rất khó để tránh khỏi các chấn thương, nhưng quan trọng hơn hết là có cách xử lý kịp thời


Trên thực tế, nếu thường xuyên chơi bóng đá, sẽ rất khó để tránh khỏi các chấn thương, nhưng quan trọng hơn hết là có cách xử lý kịp thời. Hãy nâng cao kiến thức để không mắc phải những tình huống đáng tiếc xảy ra nhé.
#chan thuong #yeu bong da #me bong da #chan thuong khi choi da bong #da bong #cap keo

Bài viết liên quan

"Bỏ

"Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản

Không chỉ vì nó là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đâu đỉnh cao.

“Bỏ

“Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản (P2)

Bóng đá không chỉ là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đấu đỉnh cao.