Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 mẹo tập tâng bóng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.
1. Sự kiên trì
Không chỉ riêng bóng đá mà bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, để chơi chuyên nghiệp bạn cần rèn luyện mỗi ngày và kiên trì theo đuổi đam mê.
Bạn sẽ không thể cải thiện được khả năng của mình nếu chỉ tập một vài buổi nhưng nếu tập luyện liên tục và thường xuyên vài tuần, vài tháng thì kỹ năng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
2. Phối hợp nhịp nhàng cùng tay
Việc sử dụng tay sẽ giúp bạn duy trì kiểm soát nhiều hơn trong giai đoạn đầu của việc luyện tập, giúp chân làm quen với nhịp độ tập luyện từ ngắt quãng đến liên tục tâng bóng. Điều này sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn thật đấy nhé!
3. Rèn chân không thuận
Mọi người đa số đều thuận tay phải hoặc tay trái, có nghĩa là họ bị dẫn theo bản năng khi sử dụng phía tay thuận khi hoàn thành một việc gì đó. Việc bạn sử dụng chân thuận hay chân không thuận cũng vậy. Bên cạnh đó các cầu thủ đá bóng sẽ dùng chân phải hoặc chân trái để sút bóng. Một số người sinh ra đã thuận cả hai chân.
Hãy dành thời gian để luyện tập chân không thuận của bạn một cách riêng biệt. Cố gắng thiết lập các bài tập để nâng dần kỹ năng và cảm giác bóng ở chân không thuận.
4. Sử dụng túi lưới
Cho bóng vào trong túi lưới đựng bóng, 1 tay cầm túi, sau đó sử dụng mu chính diện bàn chân để tâng bóng. Tiếp đó chuyển sang tâng bằng má trong, má ngoài.
5. Kết hợp di chuyển
Tâng bóng kết hợp với di chuyển, chạy dọc theo đường thẳng, hoặc đường gấp khúc.

Ngoài ra, một trong những chìa khóa để tâng bóng thành công đó chính là việc sử dụng luân phiên phối hợp giữa hai chân để điều khiển bóng. Những người tâng bóng khéo léo phát triển nhịp điệu di chuyển bóng thường xuyên giữa cả hai chân. Và bạn phải tạo thói quen sử dụng cả hai chân tâng bóng ngay từ những ngày đầu tập luyện.
Hy vọng những mẹo trên sẽ bổ ích cho bạn trong việc luyện tập tâng bóng - một trong những kỹ năng quan trọng để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp
#Tang bong #tâng bóng #mẹo tâng bóng #cach tang bong gioi #luyen tap da bong #me bong da #dam me bong da

Bài viết liên quan

Khi

Khi bóng đá kết nối bản sắc

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn được ví như một hiện tượng văn hóa toàn cầu, thu hút hàng triệu người hâm mộ không kể biên giới và rào cản châu lục.

1

1 trận bóng đá thường tốn bao nhiêu calo?

Khi đá bóng, chạy chính là chìa khóa để đốt calo và nâng cao thể lực. Tùy theo thời gian và tốc độ chạy nhiều hay ít, bạn sẽ đốt calo tương ứng. Vậy theo bạn một trấn bóng thường tốn bao nhiêu calo?