Kỹ thuật với những cách phòng ngự bóng đá là những thứ bất cứ cầu thủ nào cũng phải rèn luyện đến mức thành thạo.  Đặc biệt, tư thế phòng ngự là rất quan trọng đối với một hậu vệ. Cũng chính vì thế, hậu vệ cần phải hiểu về ưu nhược điểm của từng tư thế để áp dụng sao cho hiệu quả là cao nhất.
Cùng điểm qua 5 tư thế phòng ngự cầu thủ đá bóng nên biết.
1. Cách phòng thủ đối mặt trực tiếp
Hậu vệ sẽ mặt đối mặt đối phương dưới áp lực không nhỏ. Kỹ thuật đòi hỏi hậu vệ phải đạt được bóng thông qua một cú tắc bóng chính xác, hoặc gây áp lực trở lại khiến tiền đạo đối phương phạm sai lầm. Đây được xem là tình huống phòng ngự trực diện nhất.
2. Tư thế song hành  
Song hành là tư thế được sáng tạo ra để ưu tiên việc đoạt bóng bằng một pha tì đè hoặc xoạc bóng khi thực hiện cú đua nước rút với đối phương. 
Với tư thế này cho phép hậu vệ dễ dàng chạy đua cùng với tiền đạo đối phương theo hướng phòng ngự.
3. Tư thế kèm người đeo bám
Khi sử dụng tư thế này sẽ gây áp lực lên tiền đạo đối phương bằng hành động đeo bám quyết liệt. Khi tiếp cận tiền đạo, hậu vệ bẽ mặt tiền đạo thông qua các bước di chuyển ngắn, quan sát và chờ đợi cơ hội tranh chấp bóng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi hậu vệ cũng phải sẵn sàng đua tốc độ với tiền đạo của đối phương bất cứ lúc nào.
4. Tư thế xoay lưng
Tưởng chừng như “kỳ cục” nhưng tư thế đặc biệt này lại vô cùng hữu ích trong một số tình huống nhất định. Đó là khi hậu vệ muốn nhử đối phương “xâu kim” qua hai chân mình, sau đó ngăn cản không cho họ di chuyển và đoạt bóng. 

5. Tư thế 45 độ
Để thực hiện, hậu vệ chạy vào vị trí của tiền đào nhưng hơi chếch theo góc 45 độ, và cơ thể hơi nghiêng.
Đây được xem là tư thế phối hợp,  kết hợp cả Đối mặt trực tiếp và Song hành. Mục tiêu của phòng ngự ở tư thế 4 độ là vừa sử dụng tắc bóng để đoạt bóng, vừa có thể bẻ đường chạy của đối phương. 
Còn bạn thì sao? Nếu thi đấu ở vị trí hậu vệ, bạn thường dùng tư thế nào để phòng ngự?
#yeu bong da #hau ve #phong ve #me bong da #da bong #cap keo

Bài viết liên quan

"Bỏ

"Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản

Không chỉ vì nó là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đâu đỉnh cao.

“Bỏ

“Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản (P2)

Bóng đá không chỉ là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đấu đỉnh cao.