Như chúng ta đã biết bóng đá là môn thể thao vua trong mọi môn thể thao. Không chỉ vì nó là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đâu đỉnh cao. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các kỹ thuật đá bóng cơ bản yêu cầu người chơi nào cũng phải ‘thuộc lòng” nhé!
1. Kỹ thuật khởi động
Bóng đá nói riêng và các môn thể thao nói chung, trước khi luyện tập đều đòi hỏi chúng ta phải khởi động thật kỹ và đúng cách, để tránh các chấn thương không đáng có về sau. Do đó, khởi động cũng là một trong mười kỹ thuật mà người chơi cần đặc biệt lưu ý. 
Một số kỹ thuật khởi động đáng lưu ý: Chạy tại chỗ hoặc nâng cao đùi, chạy bộ chậm, xoay người, kéo giãn cơ, ép thẳng.
2. Kỹ thuật tâng bóng 
Tâng bóng nhiều và điêu luyện sẽ giúp người chơi có cảm giác chạm bóng tốt hơn, đỡ bóng chuẩn hơn và hoàn toàn có khả năng kiểm soát bóng theo ý của mình.
Ngay cả cầu thủ giỏi nhất cũng phải mất nhiều năm luyện tập mới có thể tâng bóng thành thạo. Tuy nhiên, đó là cách rất tốt để tập thao tác với bóng. Đồng thời nâng cao khả năng phối hợp giữa chân và mắt. Đặt bóng trên mu bàn chân sao cho nó không rơi xuống, sau đó đá chân để quả bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống thì bạn đá nó bay ngược lên bằng chân kia.
3. Kỹ thuật đỡ bóng
Tìm một bức tường rộng bằng gạch hay bê tông. Đá quả bóng đập vào tường ở vị trí cách mặt đất khoảng 1m. Khi bóng bật ngược trở lại thì bạn giơ chân lên để bóng đập vào chân và rơi xuống đất. Thực hiện bài tập này 10 phút mỗi ngày. Đó chinh là cách nâng cao kỹ thuật đỡ bóng và giúp bạn điêu luyện hơn mỗi ngày.
4. Kỹ thuật dẫn bóng
Tập đá nhẹ vào bóng dể dẫn bóng đi quanh chu vi sân. Trước khi dẫn bóng đi, bạn nhớ đứng trên phần đầu bàn chân (không đứng trên gót chân). Bạn nên dùng lực đá nhẹ để mỗi cú chạm chỉ đưa bóng đi khoảng 30-60cm. Thực hiện bài tập này 10 phút hoặc đến khi bạn đã dẫn bóng quanh sân vài lần.
5. Di chuyển trong bóng đá
Một nguyên lý trong kỹ thuật di chuyển mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải thuộc lòng: Chạy - Dừng đột ngột - Chuyển thân - Bật nhảy - Đi bộ.
Kỹ thuật di chuyển hay kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5/7 người chiếm một vị trí hết sức quan trọng. Vậy nên nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua kỹ thuật này nhé.
(Đón đọc Phần 2 ở bài viết sau để ghi nhớ đủ 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản nhé)

#Ky thuat bong da #me da bong #ky nang choi bong #bong da Viet #da bong

Bài viết liên quan

“Bỏ

“Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản (P2)

Bóng đá không chỉ là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đấu đỉnh cao.

1

1 trận bóng đá thường tốn bao nhiêu calo?

Khi đá bóng, chạy chính là chìa khóa để đốt calo và nâng cao thể lực. Tùy theo thời gian và tốc độ chạy nhiều hay ít, bạn sẽ đốt calo tương ứng. Vậy theo bạn một trấn bóng thường tốn bao nhiêu calo?

Tập

Tập thể dục hằng ngày có lợi ích thế nào đối với tim?

Chuyên gia của Hội Tim mạch Việt Nam cho biết thêm, duy trì tập thể dục 30 - 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.