Những cầu thủ khi nắm rõ nhuần nhuyễn các kỹ thuật đá bóng từ bước cơ bản sẽ có cách chơi chuyên nghiệp và mang lại nhiều bàn thắng. Tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ thuật đá bóng cơ bản (P2) nhé.
6. Kỹ thuật đá bằng lòng bàn chân
Một nguyên lý “bất di bất dịch” của kỹ thuật đá bằng lòng bàn chân đó chính là: chạy đà - đặt chân trụ - vung chân trụ - tiếp xúc bóng. Kỹ thuật này sẽ được áp dụng để đá bóng ở cự ly gần và đá phạt đền nền đòi hỏi độ chính xác cao.
7. Kỹ thuật bóng đá bằng mu bàn chân
Việc sử dụng kỹ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân trong bóng đá sẽ giúp cầu thủ thực hiện nhiều động tác khác như: hất bóng, kéo bóng, chặt bóng, dích bóng lên.
8. Kỹ thuật rê bóng quanh chướng ngại vật
Tìm một bộ côn chiến thuật và xếp chúng thành đường thẳng, mỗi cái cách nhau tối thiểu 1m. Bắt đầu rê bóng quanh các chướng ngại vật. Nếu côn nằm bên trái thì bạn dùng má trong chân phải đá nhẹ vào bóng. Đá đủ mạnh để bóng lăn về bên trái của côn tiếp theo. Nếu chướng ngại vật nằm bên phải thì bạn dùng má ngoài chân phải đá nhẹ vào bóng. Đảm bảo bóng lăn về bên phải của côn tiếp theo.
9. Kỹ thuật đánh đầu
Đánh đầu là kỹ thuật mà đa số các cầu thủ đều sợ, vì khi sử dụng kỹ thuật này sẽ rất khó để đoán được hướng đi chính xác của bóng.
Do đó, để có được những quả đánh đầu đẹp và mạnh, yêu cầu các cầu thủ phải tập luyện bật nhảy thường xuyên, cách lấy đà, cách đón bóng,… Tất cả các kỹ năng này đều phải được học từ cơ bản đến nâng cao mới đảm bảo mang lại hiệu quả và không gây ra chấn thương.
10. Kỹ thuật “động tác giả”
Để đánh lừa đối phương và mang đến những pha đi bóng hấp dẫn cho trận đấu, một số cầu thủ sẽ sử dụng kỹ thuật “động tác giả”. 
Trên thực tế các trận đấu, có khá nhiều cách khác nhau để thực hiện kỹ thuật này. Để thực hiện được một động tác giả có thể đánh lừa được đối phương thì yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó chính là nó phải “trông như thật’. Do đó, nếu người chơi đang giả vờ chuyền bóng hay sút bóng sang phải trước khi quặt sang bên trái thì phải đảm bảo rằng tư thế cơ thể của mình đang giống như thể hỗ trợ cho động tác chuyền - sút sang phải, ngay cả hướng nhìn của ánh mắt cũng phải trùng khớp.
Hy vọng với những chia sẻ về 10 kỹ thuật trong đá bóng cơ bản sẽ giúp bạn có những nền tảng thật tốt để phát triển chuyên sâu trong môn thể thao vua này!
#me bongda #ky thuat co ban da bong #ky thuat da bong #da bong

Bài viết liên quan

"Bỏ

"Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản

Không chỉ vì nó là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đâu đỉnh cao.

1

1 trận bóng đá thường tốn bao nhiêu calo?

Khi đá bóng, chạy chính là chìa khóa để đốt calo và nâng cao thể lực. Tùy theo thời gian và tốc độ chạy nhiều hay ít, bạn sẽ đốt calo tương ứng. Vậy theo bạn một trấn bóng thường tốn bao nhiêu calo?