Sân cỏ nhân tạo là sân bóng nghiệp dư phổ biến nhất và có số lượng người chơi đông nhất tại Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy việc lựa chọn một đôi giày đá bóng phù hợp với mặt sân này là mối quan tâm của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu một số cách chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo nhé.
Chọn giày chơi đá bóng là việc tương đối quan trọng với các cầu thủ

Phom dáng
Điều quan trọng nhất khi chọn giày đá bóng cũng như các loại giày khác là: Phom dáng. Bởi lẽ hình dáng bàn chân của mỗi người là khác nhau.
Hình dáng bàn chân của mỗi người là khác nhau.
Có người sở hữu bàn chân thon và dài, trong khi người khác lại to và bè. Vì vậy sẽ có những đôi giày rất hợp với chân của người này, nhưng lại gây ra không thoải mái với người khác.

Vị trí và phong cách chơi
Chọn giày trên sân 7 người đơn giản hơn rất nhiều so với trên sân 11 người và thường chia thành 4 vị trí gồm: thủ môn, hậu vệ, chạy cánh và tiền đạo. Mỗi vị trí có chức năng nhiệm vụ khác nhau nên đòi hỏi kỹ thuật của cầu thủ và tiêu chuẩn của đôi giày cũng khác nhau.
Chọn giày trên sân 7 người đơn giản hơn rất nhiều so với trên sân 11 người

Đế giày
Không chỉ riêng gì sân cỏ nhân tạo mà ở tất cả các loại mặt sân khác, đế giày là thành phần quan trọng nhất trong việc chọn lựa một đôi giày bóng đá thi đấu. Đó là bởi việc chọn sai những tiêu chí khác có thể sẽ khiến bạn không thoải mái hay không phát huy hết kỹ năng sở trường của bản thân.
Đế giày là thành phần quan trọng nhất trong việc chọn lựa một đôi giày bóng đá thi đấu

Nhưng nếu chọn sai kiểu đế giày thì thậm chí sẽ dẫn đến cả những chấn thương không chỉ cho chính mình mà còn cả người chơi cùng.

Trên đây là một số Kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Chúc các bạn chọn được 1 đôi giày ưng ý và phù hợp nhé.
#yeu bong da #me bong da #giay choi bong da #chon giay #cap keo

Bài viết liên quan