Đối với bộ môn bóng đá, sút bóng là kỹ năng quan trọng và hết sức cần thiết mà bất cứ người chơi nào cũng cần học, cần rèn luyện. Tuy nhiên, làm thế nào để sút bóng chính xác, đủ lực thì không phải ai cũng biết.
Không phải ngẫu nhiên kỹ thuật sút bóng này lại được nhiều người học hỏi đến như thế. Kỹ thuật sút bóng mạnh thực sự đem lại rất nhiều lợi thế cho đội của bạn đấy. Hãy cùng tìm hiểu cách sút bóng mạnh và cơ bản nhất.
Trước tiên, bạn phải hiểu rõ: sút bóng là gì?
Hiểu một cách đơn giản nhất thì là đưa bóng vào khung thành đối phương để ghi bàn thắng. Sút bóng hoàn toàn khác với phát bóng, chuyền bóng và phá bóng. Một cú sút bóng chính xác là quả bóng đi đúng theo quỹ đạo mà người sút mong muốn. Kết quả cuối cùng của nó là khung thành đối phương bị tung lưới.
Vì vậy, để hiệu suất sút bóng cao bạn cần phải trang bị kỹ thuật sút bóng căng và chính xác. Nghĩa là quả bóng vừa phải đảm bảo về tốc độ và độ chính xác. Tốc độ bay của quả bóng như thế nào phụ thuộc vào lực sút của người chơi.
5 bước sút bóng mang lại hiệu quả cao nhất
Bước 1: Lấy đà thật chuẩn
Bạn không thể sút bóng mạnh nếu chỉ đứng im 1 chỗ. Theo kinh nghiệm từ các huấn luyện viên bóng đá chia sẻ: cách sút bóng căng bạn cần lấy đà từ cách quả bóng tối thiểu khoảng 3 đến 6 bước chân. Chính tốc độ chạy của đôi chân tăng dần sẽ tạo lực cho cú sút trở nên mạnh hơn.

Bước 2: Vững vàng chân trụ
Khi thực hiện cách sút bóng căng nếu không biết cách lấy chân trụ vững sẽ rất dễ khiến cầu thủ bị ngã, xảy ra các chấn thương. Ngược lại việc chân trụ tốt còn hỗ trợ cho lực tác động lên trái bóng mạnh hơn.

Bước 3: Sút bóng thật căng
Sau khi đã lấy trụ ở chân không thuận, hãy sử dụng chân thuận vung ra sau để tạo khoảng cách lớn với quả bóng, lúc này khi chân thuận di chuyển về trước quả bóng sẽ được tác động lên lực rất lớn. Sút bóng căng sẽ đạt được ở lực cao và khoảng cách xa của đôi chân.
Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc
Trong kỹ thuật cách sút bóng căng một trong những chi tiết rất nhỏ nhưng cần luyện tập rất lâu chính là lựa chọn điểm tiếp xúc giữa quả bóng với chân sút. Trên bàn chân của bạn có rất nhiều điểm khác nhau và vị trí tiếp xúc với quả bóng sẽ quyết định độ chính xác và lực đấy nhé.

Bước 5: Kết thúc động tác
Bước cuối cùng hoàn thiện cách sút bóng nhanh, mạnh và chính xác là bước 5. Không phải cứ khi bạn sút bóng xong nghĩa là xong đâu.

Khi kết thúc cách sút bóng căng bạn sẽ đưa chân sút theo đà về phía trước, điều đó đồng nghĩa với cơ thể bạn cũng sẽ đổ về phía trước. Lúc này đòi hỏi toàn bộ cơ thể của bạn phải phối hợp thật ăn ý và nhịp nhàng cung nhau để giữ cho cơ thể mình được thăng bằng.

Sút bóng mạnh và chuẩn sát không phải là một điều quá khó nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Trên đây là những kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác được nhiều người chơi áp dụng thành công. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn yêu môn thể thao này.
#Sut bong #cach sut bong #sut bong chuan xac

Bài viết liên quan