Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá là điều cơ bản mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần biết và thành thạo. Dù bạn là dân nghiệp dư hay thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, phòng thủ là điều không thể nào thiếu nếu muốn giành thắng lợi khi tham gia các cuộc đấu. 
Khi hậu vệ đối mặt với tiền đạo của đối phương trong tình huống 1 đấu 1 sẽ có 5 cách phòng ngự để ngăn chặn. Hãy tham khảo các cách sau nhé:
1. Tư thế đối mặt
Đây chính là tình huống phòng ngự trực diện nhất; Hậu vệ sẽ mặt đối mặt đối phương dưới áp lực không nhỏ. Để thực hiện được điều này cầu thủ cần chạy vào vị trí của tiền đạo, dừng ở 1 khoảng cách phù hợp và chắn trước mặt của tiền đạo.

2. Tư thế song hành  
Tư thế này cho phép hậu vệ dễ dàng chạy đua cùng với tiền đạo đối phương theo hướng phòng ngự. Nó được sáng tạo ra để ưu tiên việc đoạt bóng bằng một pha tì đè hoặc xoạc bóng khi thực hiện cú đua nước rút với đối phương.
3. Tư thế 45 độ
Kỹ thuật này kết hợp cả Đối mặt trực tiếp và Song hành. Mục tiêu của phòng ngự ở tư thế 4 độ là vừa sử dụng tắc bóng để đoạt bóng, vừa có thể bẻ đường chạy của đối phương. Để thực hiện, hậu vệ chạy vào vị trí của tiền đào nhưng hơi chếch theo góc 45 độ, và cơ thể hơi nghiêng.

4. Tư thế xoay lưng
Để thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ tấn công phải đang xoay mặt về phía bạn. Sau khi cho bóng vượt qua, bạn dùng cơ thể che chắn không để cầu thủ đối phương tiếp cận được với bóng.
5. Tư thế kèm người đeo bám 

Kĩ thuật này gây áp lực lên tiền đạo đối phương bằng hành động đeo bám quyết liệt. Khi tiếp cận tiền đạo, hậu vệ bẻ mặt tiền đạo thông qua các bước di chuyển ngắn, quan sát và chờ đợi cơ hội tranh chấp bóng. Để thực hiện, hậu vệ hướng vị trí cơ thể về phía của tiền đạo và chuẩn bị cắt bóng khi đối phương.
Trên đây là những cách phòng ngự bóng đá phổ biến nhất mà ai cũng nên biết nếu đã yêu mến môn thể thao Vua. Còn bạn thì sao? Hãy comment cho chúng tôi cùng biết nhé.
#Bong da #ky thuat da bong #ky thuat phong ngu #phong thu #yeu bong da #me bong da

Bài viết liên quan

“Bỏ

“Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản (P2)

Bóng đá không chỉ là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đấu đỉnh cao.