Có hàng trăm yếu tố ở bên trong và ngoài sân cỏ có thể gây ra sự mất bình tĩnh cho mỗi cầu thủ. Một câu “xì đểu” của đối thủ, một chút không hài lòng với quyết định của trọng tài, sự thiếu kiềm chế trước những pha vào bóng trên sân, sự hồ hộp, run rẩy khi sắp hết thời gian mà vẫn bị dẫn trước… Mọi thứ mà cả một tập thể gây dựng được, rất có thể sẽ sụp đổ trong tích tắc.
Nhưng dù là với lý do nào đi chăng nữa thì nếu bạn là một cầu thủ, bạn cần học cách tự tin, giữ bình tĩnh khi đá bóng để tránh được những sai lầm đáng tiếc.
Thái độ
Đối với một người chơi bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào thì thái độ đúng đắn cả ở trong lẫn ngoài sân cỏ là điều quan trọng nhất. Bạn cần phải tích cực và cống hiến, cũng như làm chủ tuyệt đối các kỹ năng của bản thân.
Cố gắng duy trì thể lực suốt trận đấu
Giữ nhịp thở trong khi chạy là một cách giữ bình tĩnh khi đá bóng rất hữu ích. Thở nhanh sẽ làm các neuron đánh thức não bộ phản ứng, khiến con người luôn trong trạng thái lo lắng và hoảng loạn. Như vậy, nếu hít thở sâu và điều hòa nhịp thở thì các dây tế bào thần kinh sẽ không có cơ hội đưa tín hiệu đến trung tâm phản ứng của não nộ, từ đó não bộ không bị kích động thì bạn sẽ bớt căng thẳng và bình tĩnh hơn.
Năng lượng
Bạn cần thật nhiều năng lượng để chơi bóng đá cho thật tốt. Về lâu dài, bạn có thể duy trì việc tập thể hình ở mức độ cao, việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trận đấu. Nếu không luyện tập chăm chỉ & hết khả năng của mình, bạn sẽ rất khó khăn chơi bóng đá tầm cao. 

Chiến thắng trong bóng đá là điều tuyệt vời không gì sánh bằng! Chơi bóng nâng cao sự tự tin, lòng tự trọng, xây dựng các kĩ năng mềm, những ý thức cộng đồng cho bạn. Nhưng trên tất cả, mọi người chơi bóng là tìm đến một cách giải trí, niềm vui và sự hứng khởi!
#yeu da bong #tu tin choi da bong #cong dong yeu bong da #choi bong da #me bong da #da bong

Bài viết liên quan

"Bỏ

"Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản

Không chỉ vì nó là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đâu đỉnh cao.

“Bỏ

“Bỏ túi" 10 kỹ thuật đá bóng cơ bản (P2)

Bóng đá không chỉ là bộ môn phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn với chiến thuật tuyệt vời. Mà còn bởi các kỹ thuật cá nhân mà các cầu thủ đã thể hiện. Trong đó kỹ thuật bóng đá cơ bản là vô cùng quan trọng để tạo nên những trận thi đấu đỉnh cao.