Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng tập thể quyết liệt. Trong suốt trận đấu, các cầu thủ thường phải di chuyển liên tục với tốc độ cao. Điều này rất dễ dẫn tới va chạm, chấn thương. Từ các va chạm nhỏ hoặc các cú nhảy đỡ bóng đều có thể ảnh hưởng đến cơ thể của người chơi.
Cần làm gì để phòng tránh các chấn thương khi đá bóng?
1. Khởi động giúp ngăn ngừa chấn thương hiệu quả
Biện pháp tốt nhất để phòng ngừa chấn thương khi chơi bóng đá là khởi động đúng cách, giúp làm ấm cơ. Khi cơ lạnh sẽ dễ bị căng quá mức dẫn tới rách, ngược lại cơ ấm sẽ linh hoạt hơn.
2. Chọn giày phù hợp
Trừ môn bơi lội thì hầu như môn thể thao nào cũng cần lựa chọn giày phù hợp bởi nó sẽ giúp bảo vệ bàn chân và mắt cá chân, nhất là với những môn thể thao cần di chuyển nhanh và nhiều như bóng đá.
3. Luôn dành thời gian để cơ thể nghỉ ngơi
Trong lúc hoạt động thể chất, các cơ sẽ bị giảm lượng glycogen và nếu không được tạm ngừng để tái nạp sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi, đau nhức. Vì vậy để lượng glycogen được nạp đầy, bạn cần nghỉ ngơi xen kẽ 1 – 2 ngày/tuần.
Nhìn chung, bất cứ ai cũng có nguy cơ bị chấn thương trong quá trình tập luyện thể dục thể thao. Trên đây là những cách phòng tránh chấn thương đơn giản nhất khi chơi bóng đá. Nếu còn cách hiệu quả hơn, hãy comment cho mọi người cùng tham khảo nhé.
#yeu bong da #chan thuong khi choi the thao #chan thuong trong bong da #phong tranh chan thuong #me bong da #cap keo

Bài viết liên quan