Với các cầu thủ, giày đá bóng có vai trò rất lớn để kiến tạo nên những cú sút bóng lịch sử. So với giày đá bóng sân cỏ tự nhiên thì giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cần yêu cầu nhiều yếu tố hơn nên nhiều người còn mắc phải một số sai lầm khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. 

Cùng tìm hiểu những sai lầm phổ biến khi khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé.

1. Chọn giày đá bóng bị dư mũi

Cũng vì tâm lý muốn thoải mái nên có nhiều người chọn mua giày đá bóng rộng 2 bên chân, muốn tăng size giày lên. Điều này dẫn tới nguy cơ đôi giày bị thừa mũi khá nhiều. Điều này tạo ra khoảng cách giữa chân với quả bóng, khiến bạn không thể thi đấu thật chân.

Để khắc phục điều này, cho dù bạn có chân bè hay chân thon, hãy cố gắng lựa chọn giày đúng size và hạn chế bị thừa mũi. Nếu chân bè có thể nói với người bán hàng để chọn phiên bản phù hợp. 

2. Chọn size giày sân cỏ nhân tạo bằng với size giày vải

Đa phần người chơi bóng ở Việt Nam chuyển từ giày bata sang giày đinh dăm TF, và thường chọn giày có size ngang với giày vải. 

Nguy cơ phải đổi giày, đặc biệt đối với những người đặt mua online là rất lớn, bởi vì giày vải thường mỏng và mềm hơn, phom giày cũng rộng hơn so với giày TF.

3. Chọn sai giày đinh để chơi trên sân cỏ nhân tạo

Có 2 loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến là giày đinh TF và giày đinh AG. Giày đinh TF rất phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam, phần đa cỏ ngắn và cứng, không được sửa chữa thường xuyên. 

Giày đinh AG thích hợp với những mặt sân có cỏ cao, mềm, độ lún nhất định. Ngoài ra các bạn cũng còn phải tùy vào tình hình thời tiết. Sân quá cứng, nắng ráo, bạn thậm chí có thể sử dụng giày IC - giày futsal đế bằng.

Trên đây là một số chia sẻ về những sai lầm phổ biến khi khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn mua được đôi giày vừa chân, thi đấu tốt nhất.

#yeu bong da #me bong da #yeu the thao #chon giay cho nguoi moi choi

Bài viết liên quan