Cũng giống như các môn thể thao khác, các vị trí trong bóng đá đều có một vai trò, nhiệm vụ khác nhau. Để tạo nên một đội hình thi đấu mạnh và có những chiến thuật tối ưu thì việc am hiểu về vai trò của các vị trí này là vô cùng cần thiết.
Cùng điểm qua những vị trí quan trọng trong đội hình đá bóng (đặc biệt là sân 5-7) nhé.
Thủ môn (hay còn được gọi là thủ thành), người trấn giữ khung thành cho đội bóng. Dù bất kể ở đội hình nào, thủ môn luôn được đánh giá là vị trí đặc biệt nhất trên sân.
Thủ môn là người trấn giữ khung thành cho đội bóng

Thủ môn là cầu thủ chơi ở vị trí cuối cùng của hàng hậu vệ, giữa hàng tấn công của đối phương và khung thành/hàng phòng ngự của đội mình. Nhiệm vụ chính của thủ môn là bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. 

Tiền vệ
Trong đội hình sân 5 - 7, tiền vệ là vị trí cực kỳ quan trọng ở các khâu chuyền bóng trên sân, kiến tạo các bàn thắng. Phạm vi hoạt động của vị trí này trên sân rất rộng, giúp kiến tạo những lợi thế cho đội bóng của mình.
Một tiền đạo sẽ chơi ở vị trí cao nhất trong đội hình thường đứng gần khung thành của đối phương nhất, không cần phải lui về sân nhà và có trách nhiệm là ghi bàn cho đội bóng của mình. Đội hình hiện đại thường bao gồm một đến ba tiền đạo, hai là phổ biến nhất.
Tiền đạo không cần phải lui về sân nhà và có trách nhiệm là ghi bàn cho đội bóng của mình

Bạn đã thử qua bao nhiêu vị trí trong một trận bóng? Hãy chia sẻ với mọi người nhé!
#yeu bong da #dam me bong da #tien ve #tien dao #thu mon #cap keo

Bài viết liên quan

Khi

Khi bóng đá kết nối bản sắc

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn được ví như một hiện tượng văn hóa toàn cầu, thu hút hàng triệu người hâm mộ không kể biên giới và rào cản châu lục.