Chơi bền bỉ - liên tục và giữ được một thể lực sung mãn cho đến cuối trận, thật không phải điều dễ dàng với những ai tham gia đá bóng. Nếu không có những mẹo nhỏ để duy trì thể thực thì bạn rất dễ đuối sức ngay khi vừa bắt đầu trận đấu. Cùng điểm qua 3 tips đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả như sau:
1. Chú tâm đến thể lực
Bóng là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều đến sức lực. Để có thể sở hữu thể lực xung mãn nhất, người chơi bóng cần hiểu rõ cơ thể của mình, chú tâm đến thể lực và bổ sung các loại thực phẩm hữu ích, cung cấp đầy đủ các năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Một lưu ý quan trọng: Nước rất cần thiết để giữ thể lực cho các cầu thủ khi ra sân thi đấu. Song việc lạm dụng sử dụng quá nhiều nước trước và trong khi thi đấu lại gây phản tác dụng. Vì điều này, sẽ khiến cho cơ thể không kịp tiêu hao dẫn đến suy giảm thể lực nhanh. Từ đó, có thể cầu thủ mau chóng bị mệt.
2. Thấu hiểu vị trí
Trước tiên, chúng ta phải hiểu rằng mọi vị trí trên sân đều yêu cầu có thể lực tốt mới có thể chơi tốt được, ngay cả thủ môn cũng cần cải thiện sức bền của bản thân.
Dù là trận đấu lớn hay chỉ là các buổi giao lưu sân Phủi, chúng ta cần biết rõ vị trí của mình trong trận đấu, “cân đo” về thể lực cần thiết và phân bổ lối chơi hợp lý. Nhiều ý kiến cho rằng,  hậu vệ cánh là vị trí yêu cầu thể lực nhiều nhất.
3. Tạo không gian và thói quen cho việc rèn luyện thể lực
Những người chơi bóng đá lâu năm nhận ra rằng những bài tập về thể chất chỉ nên kéo dài từ 15 đến 45 phút (không hơn). Điều này có thể đi ngược lại với những gì các cầu thủ đã từng tập luyện như chạy bộ vài giờ đồng hồ, tập luyện sức bền trong thời gian dài nhất có thể.
Trong bóng đá, không quan trọng rằng bạn thực hiện các bài tập sức bền trong thời gian bao lâu, mà mấu chốt là việc cường độ bài tập của bạn như thế nào. Sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện một bài tập chỉ trong 30 phút nhưng nó đủ để rút hết hơi thở của bạn.
Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ góp phần giúp bạn luôn giữ vững phong độ khi tham gia môn thể thao vua!
#Đá bóng #môn thể thao vua #cách chơi không mệt #chơi bóng đá #đam mê bóng đá

Bài viết liên quan