Sporta từng đã có bài giới thiệu về Futsal. Trái bóng chuẩn sân cỏ hoàn toàn khác với trái bóng futsal chơi ở sân trong nhà . Nhưng bạn có bao giờ để ý sự khác biệt của chúng chưa nhỉ. Cùng Sporta.vn phân biệt những điểm khác biệt chính nhé!

Trái bóng chuẩn sân cỏ 

Bóng chuẩn được sử dụng tại sân cỏ ngoài trời

Trái bóng chuẩn bạn nhìn thấy trên sân cỏ thường được sử dụng tại World Cup và các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới. Trái bóng chuẩn các thông số cụ thể như sau:

Size 5

Chu vi: 27-28 inches (69-71 cm)

Trọng lượng: 14-16 ounce (400-450 gram)

Áp suất: trong khoảng 8,5-15,6 PSI

Đường kính: 8,6-9 inch (22-23 cm)

Bán kính: 4,3-4,5 inch (11-11,5 cm)

Tuy nhiên, size 5 không phải là khung chuẩn cho tất cả các giải đấu vì nó được phân bổ theo loại bóng đá hay theo nhóm tuổi của các cầu thủ. Size 5 sẽ sử dụng trong độ tuổi cầu thủ trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Trái bóng futsal

trái bóng futsal

Trái bóng futsal phổ biến tại sân trong nhà

Trái bóng Futsal được sử dụng trong  là size 4. Do bề mặt thi đấu là nền cứng nên chất liệu bên trong khiến nó độ nảy kém hơn. Trái bóng Futsal cũng thường được phủ một lớp bằng nỉ hoặc da lộn để tăng độ ma sát.

Chu vi 62–64 cm,

Trọng lượng 400-440g

Độ nảy 50-65cm

Kết luận về trái bóng Futsal

trái bóng futsal, khó ghi bàn, bằng đầu

Khó ghi bàn bằng đầu với trái bóng futsal!

Kết hợp các yếu tố như mặt sân, bóng và những luật lệ riêng, futsal đề cao lối chơi ngẫu hứng, sáng tạo, kỹ thuật cùng kỹ năng xử lý và chuyền bóng trong không gian hẹp với kỹ thuật cơ bản là tiếp bóng, rê bóng bằng gầm giày. Trái bóng futsal có kích cỡ nhỏ hơn bóng đá sân cỏ nhưng lại nặng hơn nhằm giảm độ nảy của bóng, cho phép chơi nhanh hơn. Do đó, cầu thủ chơi bóng futsal cũng khó ghi bàn bằng đầu hơn.